• VietNam
 • Last Update 11.30 am
 • 29℃ Sydney, Australia
news-details
Tin công nghệ

Cách kích hoạt sử dụng chế độ DFU trên iPhone

Chế độ DFU trên iPhone là gì?

DFU là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Device Firmware Update, đây là một chế độ được sử dụng trong ngành công nghiệp điện tử nói chung để thực hiện cài đặt cập nhật firmware (phần mềm nhúng) cho một thiết bị. Các thiết bị di động thông minh như iPhone, iPad thường được tích hợp chế độ DFU để cho phép người dùng tiến hành cập nhật phần mềm mới hoặc khắc phục sự cố phát sinh xảy ra với phần mềm trên thiết bị trong khi sử dụng.

DFU Mode trên điện thoại iPhone là gì?

Nói đến đây có lẽ bạn đọc vẫn chưa thể hình dung được sự khác biệt giữa chế độ DFU và Recovery Mode khi chúng đều là hai chế độ cho phép sửa chữa các lỗi hệ thống một cách hiệu quả trên iPhone.

Chế độ DFU cho phép bạn khôi phục điện thoại ổn định hơn.

Cụ thể thì khi sử dụng chế độ DFU bạn sẽ có một số lợi thế nhất định so với việc truy cập Recovery Mode. Ví dụ đối với DFU người dùng tùy chọn phiên bản firmware có độ tương thích tốt nhất để khôi phục lại hoạt động trên thiết bị của mình. Ngoài ra, việc sử dụng DFU giúp máy hạn chế phát sinh lỗi phần mềm, lỗi hệ thống sau khi hoàn tất việc khôi phục, hỗ trợ xóa các tập tin rác, các tập tin tạm mà Recovery Mode không thể thực hiện.

Đối với các dòng iPhone khác nhau sẽ có phương pháp kích hoạt chế độ DFU khác nhau.

Khi sử dụng chế độ DFU trên điện thoại iPhone, người dùng sẽ phải đặc biệt lưu ý đến việc là xác định phiên bản đang sử dụng, vì mỗi phiên bản iPhone sẽ yêu cầu các bước thực hiện thao tác khác nhau. Bạn cũng cần cập nhật danh sách phiên bản phần mềm Firmware được hỗ trợ từ Apple và đảm bảo rằng iTunes trên máy tính của bạn cũng phải được cập nhật sử dụng phiên bản phần mềm thế hệ mới nhất.

Cách thoát chế độ DFU trên iPhone

Để thoát khỏi truy cập chế độ DFU, người dùng có thể thực hiện theo hướng dẫn các thao tác sau:

Ấn phím tăng âm lượng > Ấn phím giảm âm lượng > Giữ phím nguồn và iPhone sẽ tự động khởi động lại để thoát chế độ DFU.

Thao tác thoát chế độ DFU nhanh chóng.

Cách cài chế độ DFU trên iPhone

Tùy thuộc vào phiên bản điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng, lựa chọn một phương pháp kích hoạt chế độ DFU phù hợp, với những cách thực hiện chi tiết như sau:

Truy cập DFU trên iPhone bằng nút home vật lý

Để thực hiện, bạn cần tiến hành kết nối iPhone của mình với thiết bị máy tính đang bật phần mềm iTunes > Chọn tắt nguồn iPhone > Giữ phím nguồn trong khoảng thời gian 3 giây và giữ phím Home trong 3 giây > Thả phím nguồn và tiếp tục giữ phím Home, cho đến khi máy vi tính có thông báo nhận thiết bị.

Kích hoạt DFU đối với các sản phẩm iPhone có nút Home vật lý.

Truy cập DFU trên iPhone bằng nút home cảm ứng

Để thực hiện, bạn làm theo hướng dẫn sau: Kết nối iPhone với máy vi tính đã được bật iTunes, bằng cáp kết nối > Giữ phím nguồn và giảm âm lượng trong khoảng thời gian10 giây > Thả phím nguồn và phím giảm âm lượng một cách lần lượt, cho đến khi giao diện iTunes thông báo về trạng thái khôi phục.

Kích hoạt DFU với những dòng iPhone trang bị nút Home cảm ứng.

Truy cập DFU trên iPhone có tính năng FaceID

Bước 1: Tương tự như các phương pháp trên, bạn vẫn sẽ phải kết nối iPhone với máy vi tính được bật sẵn phần mềm iTunes, bằng cáp truyền tín hiệu. Tiếp theo bạn ấn thả phím tăng âm lượng > ấn thả phím giảm âm lượng > Tiếp tục giữ phím nguồn trên điện thoại iPhone cho đến khi tắt.

You can share this post!

author

Mark Willy

By Admin

Dorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industr been the industry's standard dummy text ever since.

03 Comments

 • comments

  Nitiya , August 29, 2017

  Borem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text.

 • comments

  Fahim , August 29, 2017

  Borem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text.

Leave Comments